YOUR SAFETY IS OUR MISSION
Tiếng ViệtFrançaisEnglish
09 3303 8880

thao.amc.vn@gmail.com

11 sản phẩm bạn vẫn dùng hàng ngày bị lỗi thời.

11 sản phẩm bạn vẫn dùng hàng ngày nhưng lại chẳng hiểu tại sao chúng chưa được thiết kế lại!!!

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ hiện đại, giờ đây con người đã không còn phải lo lắng về sự khan hiếm của bất cứ sản phẩm gì. Chai dầu gội đầu hết, bạn chỉ mất 5 phút để chạy ra siêu thị mua. Chiếc bút chì bị gãy ngòi, bạn cũng chỉ mất 10 phút để ra tạp hóa hoặc hiệu sách nào đó…

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những sản phẩm đã dùng suốt nhiều thập kỷ mà không có bất kỳ sự đổi mới nào. Dưới đây là 11 sản phẩm dùng hàng ngày nên được phát minh lại.

17101

Chiếc ô (dù) đã tồn tại từ suốt thế kỷ I sau Công nguyên để che mưa, che nắng cho con người. Nhưng thiết kế dạng gập mỏng manh của nó dường như không đủ sức chống chọi với trời mưa quá to hoặc bão. Có lẽ đây là sản phẩm đầu tiên cần được phát minh lại.

17102

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng ít nhất một lần phát điên lên vì những tuýp kem đánh răng thế này. Rõ ràng phần trên của tuýp vẫn còn kem để có thể sử dụng nhưng bạn lại không có cách nào lôi nó ra được. Dĩ nhiên, người giải quyết được vấn đề này xứng đáng được trao giải Nobel.

17103

Tương tự với xà phòng hay những chai dầu gội, rõ ràng chúng vẫn còn một chút dưới đáy chai có thể sử dụng được nhưng bạn lại chẳng có cách nào lôi ra được do nhà sản xuất đã dùng áp suất khí nén để đóng chai sản phẩm trước khi phân phối. Bạn chỉ có thể “ngậm ngùi” lãng phí phần đáy chai mà thôi.

17104

Việc đóng gói sản phẩm đôi khi thật rắc rối, để mở được nó ra bạn phải hi sinh một vài thứ khác.

17105

Những vòi nước nóng lạnh được cấp bằng sáng chế lần đầu vào năm 1880. Tuy nhiên, cho tới 136 năm sau vẫn chưa có ai thiết kế được cho nó cao hơn ra để bạn có thể rửa tay mà không chạm vào đáy bồn rửa.

17106

Cách nhanh nhất để biến ai đó thành tên gác cửa chính là nguồn gốc của phát minh 2 tay nắm trên các cánh cửa công cộng. Dù bạn đẩy ra hay kéo vào, 2 tay nắm cũng chẳng có tác dụng gì khác cả.

17107

Về mặt lý thuyết, máy sấy tay tự động có vẻ là một phát minh tuyệt vời, nhưng trên thực tế, chiếc máy này chỉ thổi không khí vào bàn tay bạn chứ nó chẳng làm khô cái gì cả. Và rất may cho bạn là sức gió của máy khá yếu.

17108

Màng bọc thực phẩm có thể giúp bạn bảo quản thực phẩm, nhưng đấy là trong trường hợp bạn thực sự khéo léo. Ngược lại, chúng sẽ khiến bạn đau đầu vì phải gỡ các thứ dính lại với nhau ra.

17109

Mặc dù chúng ta đều biết rằng toilet là ổ chứa vi khuẩn nhưng không ai hiểu tại sao cho đến nay các thiết kế bồn cầu trong hàng triệu hộ gia đình vẫn phải xả nước bằng tay, chứ không phải… bằng chân hay hệ thống xử lý tự động. Thêm vào đó, một bên của vòi xả còn thải lượng lớn nước xuống cống – một sự lãng phí nước sạch “không hề nhẹ”

171010

Các loại máy in đều phải dùng đến những hộp mực đắt tiền và bộ nhớ cồng kềnh để thực hiện những chức năng cơ bản của một thiết bị kỹ thuật số. Mặc dù các nhà nghiên cứu đã có 30 năm để cải tiến nhưng nhiều chiếc máy in vẫn to quá khổ và được chế tạo từ nhựa không thân thiện với môi trường.

171011

Máy dò khói thuốc lá cũng là sản phẩm cần được phát minh lại ngay lập tức bởi bạn sẽ phát điên lên để bắt nó im lặng khi máy dò sai. Những chiếc máy này không hề có thiết kế nút bấm để bạn tắt còi báo động, bạn chỉ có lựa chọn duy nhất là trèo lên ghế và tháo hẳn pin của nó ra (và nhớ đừng quên nhét nó lại khi sử dụng).

Sưu tầm.

1
Bạn cần hỗ trợ?