YOUR SAFETY IS OUR MISSION
Tiếng ViệtFrançaisEnglish
09 3303 8880

thao.amc.vn@gmail.com

Giới thiệu hệ thống máy chấm công

Giới thiệu hệ thống máy chấm công

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thế giới nói riêng và Việt Nam nói chung, nhu cầu quản lý và giám sát hoạt động của doanh nghiệp tại nước ta ngày càng tăng. Đặc biệt là quản lý nguồn nhân lực. Con người là yếu tố then chốt, quyết định thành công hay thất bại của một công ty hay tổ chức.

Một công ty hay tổ chức thành công hay thất bại dựa vào sự chuyên nghiệp trong cách quản lý hay điều hành, phân công công việc của từng cá nhân trong một tổ chức. Vậy làm cách nào để đảm bảo sự bình quyền và công tâm trong việc chấm công hay quản lý nhân sự. Sự ra đời của hàng loạt thương hiệu máy chấm công trên toàn thế giới, làm cho nhà quản lý hay công ty phân vân không biết lựa chọn thương hiệu hay sản phẩm nào đảm bảo độ uy tín, chất lượng….

may-cham-cong-1

Máy chấm công có từ khi nào?

Từ những năm 30 của thế kỷ trước (Thế kỷ 20), trong cuộc cách mạng công nghiệp ở Châu Âu và nước Mỹ, máy móc dần dần được đưa vào trong các công xưởng, nhà máy thay thế sức lao động của con người. Các nhà tư bản đã tập họp các công xưởng nhỏ, lẻ thành các nhà máy lớn, có đến hàng trăm lao động. Việc quản lý nhân sự trở nên nan giải, và cuối cùng người ta đã phát minh ra thiết bị chấm công từ những khó khăn đó.

Máy chấm công là gì?

Máy chấm công là một thiết bị ghi nhận lại thời gian vào và ra của nhân viên, công nhận, học sinh….. Dữ liệu từ máy chấm công được lập trình để cho ra những báo cáo chấm công tùy theo yêu cầu của người sử dụng ví dụ

  • Báo cáo giờ công, ngày công của toàn bộ nhân viên.
  • Báo cáo giờ công, ngày công của từng nhân viên.
  • Báo cáo giờ công, ngày công của từng phòng, ban, bộ phân.
  • Báo cáo nhân viên vắng mặt.
  • Báo cáo nhân viên đi trể về sớm.
  • Báo cáo chấm công theo ca, theo giờ.
  • Báo cáo làm thêm giờ.
  • Báo cáo bảng lương theo ngày công…

Máy chấm công có bao nhiêu loại?

Máy chấm công có rất nhiều loại khác nhau như máy chấm công cơ, máy chấm công sử dụng thẻ từ, thẻ mã vạch, thẻ cảm ứng ( RFID), máy chấm công nhận dạng vân tay, máy chấm công nhận dạng khuôn mặt và thế hệ mới là máy chấm công nhận dạng bằng tròng mắt.

Thực chất nguyên lý châm công của các loại máy đều giống nhau nhưng chúng chỉ khác nhau về hình thức giao tiếp giữa đối tượng cần chấm công và thiết bị ví dụ: thẻ chấm công, vân tay, khuôn mặt, tròng mắt…)

Khi thực hiện việc chấm công, thiết bị sẽ đồng thời ghi nhận thời điểm chấm công, mã số thẻ, tên máy chấm công, mục đích chấm công (được lập trình sẵn trên máy tính hoặc bằng cách nhấn một phím chức năng đã được lập trình). Ngay khi đó, màn hình trên thiết bị cũng hiển thị ngày giờ hiện hành, mã số thẻ của người chấm công (để kiểm tra)… Các dữ liệu tương tự được thu thập và ghi vào bộ nhớ của thiết bị, sau đó chúng được tải về máy tính.

may-cham-cong-2

Những dữ liệu này sau đó — tùy theo mục đích và quy mô của chương trình được sử dụng — sẽ được máy tính phân tích, tính toán và đưa ra các báo cáo theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp. Ví dụ như báo cáo giờ công của toàn bộ nhân viên, của từng nhân viên, các báo cáo đi trễ về sớm, nghỉ không lý do, v.v…
Như vậy, với một nhân viên chuyên trách chỉ làm động tác download dữ liệu từ thiết bị về máy tính, sau đó ra lệnh cho máy tính thực hiện việc tính toán giờ công, in các báo cáo, v.v… là có thể giải quyết việc tính công cho công nhân toàn công ty trong vòng vài giờ.

Một doanh nghiệp có rất nhiều nhân viên không những để đáp ứng được nhu cầu của công việc mà ngoài ra việc quản lý giờ giấc của nhân viên làm sao cho chính xác và công bằng cũng là vấn đề mà doanh nghiệp muốn đề ra. Để làm được điều đó, hệ thống chấm công tự động sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này và máy chấm công đang trở thành công cụ hữu hiệu, trợ giúp đắc lực trong việc quản lý thời gian làm việc, tự động tính công, giúp giảm thiểu rất lớn khối lượng công việc ghi chép giấy tờ trước đây, nâng cao hiệu suất làm việc của cán bộ nhân sự. có thể mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình theo dõi hoạt động ra vào của nhân viên đồng thời kiểm soát được các thông tin cần thiết.

Đây là một hệ thống hiện đại, toàn diện phục vụ các mục đích như kiểm soát ra/vào phòng thiết bị, kĩ thuật; kiểm soát thời gian làm việc của nhân viên một cách hiệu quả và hoàn toàn tự động.

may-cham-cong-3

Máy chấm công được bố trí và lắp đặt logic với nhau. Có nhiều loại máy chấm công, tuy nhiên, chấm công bằng thẻ và vân tay được sử dụng rộng rãi. Hệ thống máy chấm công vân tay và thẻ là hệ thống hoạt động dựa trên máy tính kết hợp cả thiết bị đọc, máy tính, phần mềm chấm công xử lý và một loạt các thao tác cài đặt ban đầu thì hệ thống mới có thể đưa vào vận hành.

Thiết bị máy chấm công sử dụng thẻ được lắp đặt tại cửa ra vào. Khi người có thẻ ra vào đưa thẻ đến gần đầu đọc, đầu đọc sẽ kích hoạt thẻ hoạt động và thẻ sẽ gửi dữ liệu về đầu đọc và từ đầu đọc dữ liệu được truyền về máy tính. Dữ liệu này sẽ được lưu vào trong bộ nhớ và máy tính sẽ kiểm tra và so sánh với dữ liệu đã được nạp sẵn. Nếu thông tin không hợp lệ thì ngay lập tức đầu đọc sẽ đưa ra tín hiệu báo động bằng còi hay đèn. Thời gian để thực hiện chu trình trên hết khoảng vài giây.

Máy chấm công vân tay là thiết bị dùng để nhận dạng vân tay phục vụ cho công tác ghi lại một cách khách quan và chính xác giờ giấc của nhân viên khi đặt tay xác nhận thành công vào máy chấm công. Một hệ thống chấm công bằng vân tay rất đơn giản, chỉ bao gồm thiết bị đọc vân tay (hay còn gọi là máy chấm công bằng vân tay) và máy tính có cài đặt phần mềm chấm công để kết nối và xử lý dữ liệu chấm công của nhân viên.

may-cham-cong-4

Máy chấm công được kết nối và quản lý trên máy tính cùng kết hợp với phần mềm quản lý chấm công để có thể mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình theo dõi hoạt động ra vào của nhân viên đồng thời kiểm soát được các thông tin cần thiết. Từ đó có thể dễ dàng trong vấn đề quản trị nhân sự và tính lương cũng như có những quyết định chính xác về việc quản lý nhân sự và điều phối nguồn nhân lực phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp, lắp đặt và bảo trì máy chấm cho những công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam như Prudential, Petro Viet Nam, TOA, Ace Life, Sacombank, …… chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những lựa chọn tốt nhất, luôn đảm bảo tính hiệu quả, chất lượng của sản phẩm. Chữ tâm và chữ tín luôn gắn liền với AMC trong những năm qua là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của chúng tôi. Hãy để AMC có cơ hội trở thành đối tác tin cậy và chiến lược của bạn.

1
Bạn cần hỗ trợ?