YOUR SAFETY IS OUR MISSION
Tiếng ViệtFrançaisEnglish
09 3303 8880

thao.amc.vn@gmail.com

Ngày tàn của ngủ gật trong lớp sắp tới rồi …

Một giáo viên đã sử dụng không nghệ nhận dạng khuôn mặt để xem sinh viên nào đang chán học

 

class_photo_detections

Nếu bạn đã từng bước chân vào lớp học hay giảng đường thì gần như chắc chắn rằng, bạn đã biết tới cái cảm giác chán nản buồn ngủ khi nghe lời giảng đều đều du dương trên bục xa kia. Nhưng trừ những trường hợp “kệ đời việc tôi tôi ngủ” ra, thì thường bạn sẽ lịch sự chống cằm chịu đựng nó (không lịch sự thì cũng là sợ bị giáo viên/giảng viên soi).

Nhưng trong lớp khoa học của thầy Wei Xiaoyong thì không phải lo chuyện giảng chán đến mức buồn ngủ. Giảng viên Đại học Tứ Xuyên này có cho mình một hệ thống nhận dạng khuôn mặt tự thiết kế, nhằm xác định xem sinh viên có đang chán học quá hay không. Với việc xác định cảm xúc trên mặt theo thời gian, giảng viên Wei sẽ điều chỉnh bài giảng của mình sao cho đỡ chán nhất.
Hiển nhiên là không chắc chắn hệ thống sẽ có hiệu quả tuyệt đối, nhưng nó sẽ khiến việc xác định cảm xúc của học sinh dễ dàng hơn với việc quét qua toàn bộ khuôn mặt của sinh viên. Anh Wei đã chia sẻ phương pháp này với các đồng nghiệp của mình ở các trường đại học khác.

exampleimage1

Hơn nữa, một thiết bị nhận dạng khuôn mặt như vậy sẽ không chỉ có tác dụng trong phòng học, nó sẽ còn có nhiều ứng dụng khác nữa. Chỉ mong là các thầy cô không sử dụng nó để phạt những học sinh buồn chán trong lớp, như thế là đi ngược lại với mục đích sử dụng của nó rồi!
Tham khảo engadget

1
Bạn cần hỗ trợ?